Tin tức từ

Trang chủ / Tin tức

Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam
Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam

Một số lưu ý khi triển khai wifi marketing

2017-07-21 18:12:30

Marketing wifi đã là một phương tiện phổ biến tại Việt Nam. Để có thể triển khai một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần hiểu rõ những điều cơ bản của một chiến dịch marketing thông qua wifi.

Marketing wifi là gì?

Marketing wifi là một phương tiện giúp doanh nghiệp/ chuỗi cửa hàng thực hiện các chiến dịch Marketing (vd. voucher khuyến mãi, video/hình ảnh quảng cáo, khảo sát và thu thập thông tin khách hàng,...) thông qua trang chào khi người dùng kết nối WiFi và đồng thời kiểm soát truy cập WiFi của người dùng (vd. thời lượng truy cập, băng thông,...).

Phân loại marketing wifi

Dựa vào đặc điểm đăng nhập mạng có thể chia marketing wifi thành 2 loại khác nhau.

*Wifi marketing địa điểm

Khi người dùng muốn truy cập wifi tại một địa điểm như địa điểm vui chơi, ăn uống mặc nhiên người dùng sẽ thấy ngay một cửa sổ pop-up quảng cáo hiện lên chắn hết màn hình,  người dùng phải tắt đi mới có thể tiếp tục dùng mạng. Trong quá trình sử dụng, cứ cách một quãng thời gian người dùng lại phải tắt những quảng cáo tương tự như vậy.

*Social wifi marketing

Cũng giống như marketing wifi địa điểm về cách thức hoạt động, chỉ có điều thay vì hiện lên banner quảng cáo thì phương pháp này buộc bạn phải đăng nhập tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter,… của mình rồi check-in, chia sẻ,… mới có thể tiếp tục sử dụng. 

Lợi ích của việc triển khai marketing wifi

Marketing Wifi là một giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi ích của Wifi với mục đích chính là nâng cao HIỆU QUẢ MARKETING:
  • Tạo ra mối liên hệ chặt chẽ tới người tiêu dùng
  • Có thể phán đoán việc sử dụng thiết bị di động của khách hàng
  • Cơ hội tiếp thị tuyệt vời cho các chương trình khuyến mãi
  • Xây dựng các dữ liệu thống kê để đưa ra các chiến lược hiệu quả
  • Thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Mô hình ứng dụng wifi marketing

Một ông chủ thông minh sẽ không bao giờ bỏ qua các cơ hội có thể tiếp cận với khách hàng của họ mọi lúc mọi nơi. Để có thể đồng hành cùng những nhóm khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động của họ, khi họ có nhu cầu truy cập Internet, nhưng tại đó doanh nghiệp không thể treo băng rôn, khẩu hiệu, cũng không thể bắc loa phát thanh hết cỡ...Ở những tình huống này marketing wifi là lựa chọn khôn ngoan của bạn. Vài trường hợp cụ thể:

Marketing wifi công cộng.
*Marketing wifi công cộng là một hệ thống wifi miễn phí cho người sử dụng tại một khu vực như công viên đồng thời đó cũng là nơi giúp cho bạn quảng cáo hiệu quả. – (Wifikhongday.com)
Mô hình này phù hợp các nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ….  Với hệ thống wifi này doanh nghiệp sẽ giúp cho người sử dụng tại những nơi công cộng như công việc,hội trường,… dễ dàng truy cập hỗ trợ cho việc giải trí của mọi người đồng thời qua đó quảng cáo và thu tiền từ các thương hiệu tài trợ.

*Marketing wifi tại địa điểm đơn lẻ

Mô hình này phù hợp với các nhà hàng quán coffee đơn lẻ,…
 
Với mô hình marketing wifi thông minh này các chủ các cửa hàng sẽ không phải mất thời gian trong việc đọc mật khẩu wifi cho từng khách hàng. Hơn thế nữa khách hàng có thể nhận ngay những ưu đãi khuyến mãi trên điện thoại của chính mình. Ngoài ra chủ cửa hàng còn tăng thêm doanh thu nhờ việc quảng bá cho các thương hiệu khác.

*Marketing wifi cho sự kiện

Mô hình này thường phù hợp với những sự kiện lớn, các nhà thương hiệu muốn quảng bá đến khách hàng đang tham gia sự kiện hoặc nhận ý kiến khách hàng.
Việc thu hút người tham gia tại các sự kiện thông qua marketing wifi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn cung cấp wifi cho những người tham dự, họ sẽ trở thành một đại sứ và chia sẻ tất cả thông tin sự kiện của bạn đến với mạng xã hội, những người xung quanh một cách nhanh nhất.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo mini game tương tác đến người tham dự và liên kết chia sẻ đến mạng xã hội. Sức lan tỏa khi bạn sử dụng marketing wifi sẽ rộng hơn rất nhiều so với việc bạn quảng cáo thông thường.
 

Tin tức từ

Tiếp cận khách hàng thật dễ dàng

Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực Wifi Marketing

Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam

+100

Nhân viên

Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam

+700

Khách hàng

Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam

+30

Đối tác

Hơn 700 cửa hàng đang quảng bá thương hiệu như thế nào

Để lại email và sẽ cùng bạn khám phá